Rau xà lách Romaine là một loại rau có nguồn gốc ở vùng Đông Địa Trung Hải – phía tây của châu Á. Rau có màu xanh, lá dài với một kết cấu sắc nét và hương vị riêng biệt. Khi bẻ lá xà lách Romaine ta sẽ thấy một ít chất lỏng màu trắng xuất hiện từ cuống lá. Xà lách Romaine được coi là một trong những loại rau sạch giàu chất giàu dinh dưỡng nhất …
Công dụng:
- Xà lách này giàu Vitamin A, K, C, B1, B2, axit folic, Magiê, Crôm, chất khoáng và chất xơ. Hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho gan, giảm triệu chứng mất ngủ, cholesterol cao. Tốt cho tim mạch.
- Xà lách Romaine với lá xanh đậm có nhiều chất chống oxy hoá. Đây là loại rau hữu cơ tốt hỗ trợ phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ruột già.
Cách sử dụng:
- Trộn salát, ăn tươi hoặc xé nhỏ ăn chung với canh, bún, lẩu v.v.
- Để cơ thể hấp thu tốt các vitamins và khoáng chất. Xà lách nên ăn chung với các loại sốt hay dầu dấm.
Xà lách Romaine là thành phần không thể thiếu trong món Caesar salad.