CÔNG DỤNG
Cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể lọc máu
Giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên cải xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic.
Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể.
CÁCH SỬ DỤNG
Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, xà lách tươi sống, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.
Bạn có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn, và trong nhiều món ăn khác. Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của nó. Nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso
Không riêng Oakleaf đỏ mà tất cả các loại xà lách khi ăn chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể.