Dinh dưỡng:
Bắp cải là một loại rau chủ lực trong họ cải. Trong bắp cải chứa nhiều chất xơ tốt và hàm lượng lớn các khoáng chất như vitamin C, K, B6, folate, mangan, thiamin, canxi, sắt, magiê, phốt pho và kali rất có lợi cho sức khỏe. Bắp cải có vị thanh mát, tính hàn nên thường được chế biến cùng với gừng tươi.
Công dụng:
Bắp cải là loại rau phổ biến trong mùa thu – đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh. Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol. Trong các bữa ăn thường ngày, bắp cải được chế biến theo nhiều cách rất đa dạng như: luộc, xào, nấu canh…
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng chế biến thành các món ăn