Cà rốt được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cà rốt có thể được dùng dưới dạng súp, nước ép hoặc ǎn sống trực tiếp.
Công dụng
Thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Tăng khả năng miễn dịch
Phòng ngừa bệnh tim.
Hỗ trợ tiêu hóa.
Ngăn ngừa ung thư.
Cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Làm đẹp da.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bảo vệ sức khỏe răng miệng
Hỗ trợ điều trị rối loạn thần kinh.
Cách dùng
Có thể ăn sống, hấp, xào, nấu soup, nấu canh, hầm, làm dưa, làm nước ép, sinh tố ( có thể kết hợp với cam tươi).