Cà chua bi trái nhỏ, tròn hoặc dài, màu đỏ đều, đặc biệt có vị ngọt nhiều hơn cà chua thường. Cà chua bi cũng rất dễ trồng và cho quả sai. Với những món salad, bạn nên chọn cà chua bi để chế biến. Vì ngoài vị ngọt, cà chua bi còn rất giòn và tươi mát. Ngoài ra, loại cà chua này còn được sử dụng để lấy nước ép, làm mứt, trang trí món ăn cho đẹp mắt
Công dụng
Cà chua bi có công dụng làm đẹp như: chống lão hóa, làm da mịn màng tươi sáng, bảo vệ bề mặt da ….
Công dụng của cà chua rất nhiều như phòng chống ung thư, chữa viêm gan mãn tính, hỗ trợ cho người bị viêm thận, chữa bệnh tim mach, chữa bí đại tiện, thiếu máu, chữa mún nhọt, bõng lửa, chữa sốt cao kèm theo khát nước hay chữa tăng huyết áp, chảy máu chân răng…
Cách dùng
Cà chua bi thường được chuộng ăn sống hơn là chế biến thành các món ăn trong bữa cơm. Người ta ăn cà chua bi như một loại trái cây.
Cà chua có thể được ăn sống với món salad, hay ép thành nước hoa quả bổ dưỡng…